Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 60
Tháng 09 : 1.928
Tháng trước : 2.386
Năm 2023 : 22.554
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thể lệ Cuộc thi “Tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023”

Thực hiện Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 19/5/2023 của UBND huyện Krông Nô về việc tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023; Ngày 04/7/2023, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-BTC Về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023, cụ thể như sau:

THỂ LỆ

Cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023

 

I. THÔNG TIN CHUNG

1. Đối tượng dự thi

- Là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn huyện Krông Nô; là công dân có hộ khẩu tại huyện Krông Nô học tập và làm việc ở nơi khác.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ soạn thảo câu hỏi, Tổ thư ký Cuộc thi không được tham gia Cuộc thi.

  1. Nội dung thi

Nội dung thi gồm các câu hỏi liên quan đến mục đích, ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của công tác cải cách hành chính như: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, Đề án 06.

II. HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC THI VÀ CÁCH THỨC THAM GIA

1. Hình thức

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến gồm 03 kỳ, thời gian mỗi kỳ thi 07 ngày/kỳ.

- Mỗi kỳ thi, người tham gia dự thi sẽ trả lời 15 câu hỏi. Mỗi câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 04 đáp án, người dự thi chọn một đáp án đúng nhất.

- Nội dung bộ câu hỏi trắc nghiệm, các văn bản liên quan và các kỳ thi được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử huyện Krông Nô, địa chỉ http://krongno.daknong.gov.vn (các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đăng tải đường link về trang thông tin điện tử hoặc các website, trang, nhóm trên nền tảng mạng xã hội của đơn vị, địa phương mình để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tham gia). Người tham dự Cuộc thi trực tiếp sử dụng máy vi tính hoặc các thiết bị di động thông minh để xem Nội dung thi, truy cập và tham gia dự thi các kỳ.

2. Thời gian

Cuộc thi được tổ chức trong 03 kỳ, mỗi kỳ thi gồm 15 câu hỏi, bắt đầu từ ngày 17/7/2023, cụ thể như sau:

- Kỳ 1: Bắt đầu vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 17/7/2023 đến 24 giờ 00 phút, ngày 23/7/2023.

- Kỳ 2: Bắt đầu vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 24/7/2023 đến 24 giờ 00 phút, ngày 30/7/2023.

- Kỳ 3: Bắt đầu vào lúc 07 giờ 00 phút, ngày 31/7/2023 đến 24 giờ 00 phút, ngày 06/8/2023.

3. Cách thức tham gia

Bước 1: Người dự thi nhấp chọn vào đường link do Ban Tổ chức cung cấp trên các website, fanpage đã cung cấp tại phần II của Thể lệ này.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản (có thể dùng tài khoản Zalo, Facebook hoặc Gmail) để vào dự thi.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân, bao gồm: Họ tên, địa chỉ nơi cư trú hiện tại, số điện thoại, đơn vị công tác (nếu có).

Bước 4: Tham gia thi, trả lời các câu hỏi và nộp bài dự thi.

Bước 5: Kết thúc.

III. PHƯƠNG THỨC XÁC ĐỊNH NGƯỜI THẮNG CUỘC

1. Trong mỗi kỳ thi, người tham gia được dự thi 01 lần/kỳ.

2. Mỗi thí sinh có 20 phút để trả lời câu hỏi.

3. Ban Tổ chức căn cứ vào số lượng câu trả lời đúng của bài dự thi trong kỳ và tổng thời gian nộp bài dự thi để làm căn cứ xét trao giải thưởng của bài dự thi đó.

3.1. Xét giải thưởng mỗi kỳ thi

- Thứ tự giải thưởng nhất, nhì, ba trong một kỳ thi được căn cứ vào tổng số điểm trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm trong một kỳ thi theo điểm số từ cao đến thấp.

- Khi có nhiều bài dự thi có tổng số điểm bằng nhau, Ban Tổ chức căn cứ vào tổng thời gian nộp bài dự thi để xét trao giải thưởng cho bài dự thi đó. (Trường hợp có nhiều bài dự thi có tổng số điểm bằng nhau thì căn cứ vào tổng thời gian trả lời câu hỏi để xét giải thưởng cho bài dự thi, thí sinh nào có số thời gian trả lời nhanh hơn sẽ là người thắng cuộc).

- Kết quả người đạt giải mỗi kỳ sẽ được công bố sau khi kết thúc kỳ thi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ liên hệ theo thông tin thí sinh đăng ký để xác nhận người đạt giải.

- Cá nhân đạt giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để Tổ thư ký Cuộc thi liên hệ, trao thưởng và cấp chứng nhận đạt giải.

3.2. Xét trao giải toàn Cuộc thi

Ban Tổ chức căn cứ vào kết quả các kỳ dự thi của người tham gia dự thi và có tổng thời gian trả lời bài thi trong các kỳ thi thấp nhất để xét giải thưởng nhất, nhì, ba toàn cuộc, khuyến khích cuộc thi cho người dự thi.

Cá nhân đạt giải được trao thưởng và được cấp chứng nhận giải thưởng.

3.3. Hình thức trao giải

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi tại UBND huyện Krông Nô dự kiến vào tháng 8/2023 (thời gian và địa điểm Ban Tổ chức sẽ thông báo cụ thể sau).

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Giải thưởng mỗi kỳ thi (gồm chứng nhận đạt giải và tiền mặt):

- 01 giải Nhất, trị giá 1.000.000 đồng.

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 700.000 đồng.

- 02 giải Ba, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

- 02 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

2. Giải thưởng toàn cuộc thi (gồm chứng nhận đạt giải và tiền mặt):

- 01 giải Nhất, trị giá 1.500.000 đồng.

- 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

- 02 giải Ba, mỗi giải trị giá 600.000 đồng.

- 02 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 400.000 đồng.

V. CÔNG BỐ KẾT QUẢ VÀ TRAO THƯỞNG

1. Sau khi kết thúc từng kỳ thi, Ban Tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với người đạt giải để xác minh thông tin, tổng hợp kết quả. Đối với người đạt giải toàn Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ liên hệ sau khi kết thúc 3 kỳ thi.

2. Thời hạn Ban Tổ chức liên hệ kiểm tra thông tin cá nhân của người đạt giải là không quá 02 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ thi. Ban Tổ chức liên hệ người đạt giải không quá 03 lần sau khi kết thúc kỳ thi mỗi tuần, quá 03 lần liên hệ không có phản hồi, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ hủy kết quả và chọn người có kết quả thi liền kề.

VI. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC

1. Người dự thi cần phải đọc và hiểu rõ Thể lệ Cuộc thi, có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ của từng kỳ mà Ban Tổ chức thông báo.

2. Người dự thi nếu vi phạm Thể lệ Cuộc thi hoặc thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực của Cuộc thi đều sẽ bị Ban Tổ chức loại khỏi chương trình, hủy bỏ kết quả, thu hồi giải thưởng.

3. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến Cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban Tổ chức là kết quả cuối cùng.

4. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ soạn thảo câu hỏi, Tổ thư ký Cuộc thi không được tham gia dự thi.

5. Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

6. Trong quá trình thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị của người tham gia dự thi.

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Thể lệ này phục vụ cho tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu các nội dung trọng tâm liên quan đến mục đích, ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của công tác cải cách hành chính như: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, Đề án 06. Chỉ Ban Tổ chức Cuộc thi có thể điều chỉnh, bổ sung Thể lệ cho phù hợp với điều kiện thực tế. Mọi thay đổi sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi cập nhật trên trang thông tin điện tử huyện Krông Nô, địa chỉ http://krongno.daknong.gov.vn.

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi Tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023, Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn quán triệt, tuyên truyền, phổ biến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng nhiệt tình để Cuộc thi đạt kết quả thiết thực./.


Nguồn:UBND huyện Krông Nô Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip