Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 60
Tháng 09 : 1.928
Tháng trước : 2.386
Năm 2023 : 22.554
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG AN XÃ BUÔN CHOAH RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN VÀ HUỚNG DẪN CÀI ĐẶT KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ (VNeID)

 

 Thực hiện Thư kêu gọi toàn dân đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) của đồng chí Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh vào ngày 14/6/2023; 

Công an xã Buôn Choah đã phối hợp với  Đoàn thành niên xã tổ chức đồng loạt ra quân tuyên truyền, hướng dẫn công dân trên địa bàn xã cài đặt, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VneID).

Đợt ra quân được tổ chức tại 05/05 thôn, buôn trên địa bàn xã từ ngày 12/6/2023 đến nay với sự tham gia xung kích của lực lượng Công an, đoàn viên và các Tổ công tác thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ và Tổ chuyển đổi số cộng đồng.

Trong đợt ra quân này, lực lượng Công an xã và các lực lượng phối hợp đã trực tiếp đến các điểm tập trung đông người và tận nhà công dân để hướng dẫn công dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt tài khoản VneID trên điện thoại di động. Sau khi được hướng dẫn, công dân chỉ cần có thẻ Căn cước công dân (hoặc mã định danh cá nhân) và số điện thoại thường xuyên sử dụng là có thể tự tạo cho mình một tài khoản định danh điện tử của ứng dụng VneID trên điện thoại di động. 

Tài khoản định danh điện tử sẽ giúp cho công dân tích hợp các giấy tờ cá nhân của mình vào điện thoại và dùng tài khoản đó thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự trên môi trường điện tử mà không cần phải mang theo bản chính các giấy tờ đã tích hợp. Ngoài ra, công dân cũng có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để chứng minh các thông tin về cá nhân và hộ gia đình, làm thủ tục đi máy bay, thanh toán các chi phí giao dịch, tố giác tội phạm.v.v...


Tác giả: admindcn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip