Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 61
Tháng 09 : 1.927
Tháng trước : 2.386
Năm 2023 : 22.553
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ THỦY NÔNG CHỦ ĐỘNG ĐIỀU TIẾT NƯỚC HỢP LÝ MANG LẠI NHỮNG HIỆU QUẢ TÍCH CỰC ĐẢM BẢO NƯỚC PHỤC VỤ NHU CẦU SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN

Hiện tại trên địa bàn xã Buôn Choah đã thành lập được 01 tổ thủy nông tại thôn Buôn Choah gồm có 02 thành viên. Để chủ động nguồn nước phục vụ cho sản xuất, ngay từ đầu vụ tổ thủy nông đã tổ chức chủ động điều tiết, nuớc kịp thời, khoa học. Mỗi ngày, đều phải có 2 thành viên tổ thủy nông túc trực để hướng dẫn điều tiết nguồn nước đảm bảo sản xuất cho nhân dân, tránh thất thoát nguồn nước.

Tại thôn Buôn Choah, nhờ tổ thủy nông chủ động điều tiết nguồn nước, kết hợp với ra quân nạo vét kênh mương nội đồng, khơi thông dòng chảy, đến thời điểm này, hầu hết cánh đồng đều đảm bảo được nguồn nước trong vụ đông xuân này. Đặc biệt một số vùng khó lấy nước như khu cuối kênh đoạn nhà ông Lộc Văn Phóng ( đoạn cây xoài) mọi năm rất khó lấy nước ngừoi dân thưong Xuyên phải túc trực và lấy nước ban đêm vẫn không lấy được nước. Tuy nhiên năm nay nhờ có sự điều tiết của tổ điều tiết nước trong vụ đông xuân này mực nước ở các chân ruộng vẫn được giữ. 

Việc tổ thủy nông chủ động điều tiết nguồn nước , thường xuyên túc trực tại cánh đồng được xem là việc làm cần thiết để góp phần đảm bảo được nguồn nước sản xuất. Cần duy trì phát huy và nhân rộng mô hình tổ thủy nông cơ sở đảm các công trình thủy lợi vận hành tốt đủ nước tưới tiêu cho bà con nhân dân nhất là vào những vụ mùa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip