Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 61
Tháng 09 : 1.927
Tháng trước : 2.386
Năm 2023 : 22.553
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản ở một số địa phương. Trong tình hình thời tiết tiếp tục nắng nóng kéo dài như hiện nay tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ, chập điện tại hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh.

Nhằm chủ động phòng cháy, chữa cháy, Công an xã Buôn Choah khuyến cáo bà con Nhân dân và các cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy. Quản lý chặt chẽ các vật dụng dễ cháy, nổ các dạng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt; đảm bảo điều kiện an toàn PCCC trong quá trình sử dụng.

2. Không được câu móc, đấu nối điện tùy tiện, không sử dụng nhiều thiết bị điện có công suất lớn vào cùng một ổ cắm.

3. Ngắt tất cả các thiết bị sử dụng điện ra khỏi nguồn (tắt công tắc, cầu dao, aptomat, rút chuôi cắm ra khỏi ổ cắm điện,...) trước khi ra khỏi phòng. 

4. Trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà, kiểm tra nơi đun nấu, nơi thắp hương thờ cúng; khi đun nấu, đốt vàng mã, phải có người trông coi.

5. Không tàng trữ, buôn bán trái phép chất dễ cháy, nổ. Để vật liệu dễ cháy cách xa nguồn lửa, nguồn nhiệt.

6. Mỗi gia đình nên có dự kiến các tình huống thoát nạn khi có cháy xảy ra. Trang bị dụng cụ trữ nước, bình chữa cháy để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

7. Khi xảy ra cháy, nổ, tìm mọi cách nhanh nhất báo cho mọi người xung quanh biết, gọi số 114 hoặc Công an nơi gần nhất, nhanh chóng sử dụng các phương tiện để dập tắt đám cháy ban đầu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip