Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 60
Tháng 09 : 1.928
Tháng trước : 2.386
Năm 2023 : 22.554
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ  XÃ BUÔN CHOAH TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NVQS  NĂM 2022

Ngày hôm nay 24/8/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Buôn Choah đã bắt đầu tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2022 cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS của địa phương.

      Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao HĐNVQS xã Buôn Choah đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

          Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như đo huyết áp, chiểu cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác. Trong quá trình tổ chức thực hiện công tác khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã yêu cầu các thanh niên thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, như rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách trước khi vào khu vực khám...

          Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã sẽ tuyển chọn thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tham gia vòng khám tuyển cấp huyện. Các thanh niên vắng mặt có lý do như đang đi làm ăn xa hoặc trong diện cách ly y tế đang được Hội đồng NVQS xã phối hợp với gia đình vận động các thanh niên về khám vét.

       Hiện nay, Hội đồng NVQS xã đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia NVQS; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Bích Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip