Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 0
Tháng 12 : 28
Tháng trước : 234
Năm 2023 : 23.576
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ba người lính cứu hỏa hy sinh thân mình để giành giật sự sống cho 10 người trong một ngày

 Sau khi giải cứu, hướng dẫn 8 người thoát khỏi đám cháy tại quán karaoke ra ngoài an toàn, ba người lính cứu hỏa quay lại bên trong hiện trường nhằm tìm kiếm những nạn nhân mắc kẹt khác, song số phận nghiệt ngã, các anh đã không bao giờ quay ra. Sáng cùng ngày, cũng chính các anh, đã giải cứu 2 nạn nhân trong một vụ cháy nhà dân gần đó.

 

 

 

Toàn cảnh ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn.ADVERTISING

Hy sinh khi tiếp tục quay lại tìm kiếm nạn nhân

Khoảng 13h11 ngày 1/8, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy tại số 231 Quan Hoa đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy Công an quận Cầu Giấy đến hiện trường.

Nhận định tình hình đám cháy phức tạp, nhiều lực lượng và phương tiện chi viện thuộc Công an quận Đống Đa, Hoàn Kiếm và Đội PCCC&CNCH Khu vực số 2 với 5 xe chữa cháy, 2 xe thang, 1 xe cứu hộ, 1 xe téc nước, 1 xe tải chở phương tiện đến phối hợp chữa cháy.

Khi tiếp cận ngôi nhà, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã thành lập Ban chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời cử cán bộ chiến sỹ tham gia tổ trinh sát toàn bộ hiện trường đám cháy gồm trung tá Đặng Anh Quân (Đội trưởng), trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Đình Phúc.

Khi tiếp cận bên trong ngôi nhà, tổ trinh sát hướng dẫn cho 8 người gặp nạn thoát ra ngoài an toàn. Đồng thời quay trở lại các tầng bên trong với hy vọng tìm kiếm những nạn nhân mắc kẹt.

Tuy nhiên, khi trung tá Quân, trung úy Việt và binh nhì Phúc lên tới tầng 4 thì bị vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm ba cảnh sát hy sinh.

Đến 14h15, đám cháy cơ bản được khống chế, không có khả năng cháy lan.

Nhiều xe cứu hỏa túc trực bên ngoài ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn.

Theo cơ quan công an, ngôi nhà xảy ra cháy là cơ sở kinh doanh karaoke ISIS cao 5 tầng, 1 lửng, 1 tum, kết cấu chịu lực chính bê tông, cốt thép. Khu vực xuất phát cháy tại tầng 3, sau đó lan lên các tầng trên và tầng dưới ngôi nhà.

Quá trình chữa cháy, lực lượng chữa cháy triển khai 2 mũi tấn công chính theo đường cầu thang bộ bên trong nhà và tiếp cận trực diện mặt chính của công trình bằng xe thang lên các tầng cao của nhà để phun nước khống chế đám cháy.

Quá trình tổ chức trinh sát và triển khai các mũi chữa cháy, cán bộ, chiến sỹ đã áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn theo đúng quy trình tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, như sử dụng mặt nạ phòng độc cách ly, quần áo cách nhiệt và các thiết bị bảo hộ cá nhân được trang cấp theo quy định.

Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của cơ sở dạng nhà ống với nhiều chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da, gỗ,… tuy nhiên, do tác động nhiệt khiến một số bộ phận kết cấu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà mất giới hạn chịu lửa và sập đổ.

Được biết, quán karaoke ISIS 231 Quan Hoa đang dừng hoạt động và trong quá trình sửa chữa.

Một ngày, lao mình vào hai đám cháy

Trước đó vào hồi 8 giờ 52 phút cùng ngày, xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 6A ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng 14 CBCS đến hiện trường. Ngay sau khi đến hiện trường, đồng chí trung tá Đặng Anh Quân đã trực tiếp chỉ huy CBCS tổ chức trinh sát, tìm kiếm người bị nạn và triển khai đội hình tổ chức chữa cháy. Trong số CBCS tham gia trực tiếp chữa cháy có đồng chí trung úy Đỗ Đức Việt, cán bộ và đồng chí Binh nhì Nguyễn Đình Phúc, chiến sỹ nghĩa vụ.

Sau 10 phút đám cháy đã được khống chế. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức cứu được 2 nạn nhân (anh Nguyễn Trung Dũng, SN 1979 và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm, SN 1985, đều trú tại Hà Nội).

Sự mưu trí, dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ kịp thời chữa cháy và giải cứu các nạn nhân, đảm bảo tính mạng, tài sản đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm và để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân Thủ đô.

Sự hy sinh của các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH trong thời bình đã tô thắm truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng, lính cứu hỏa không ngại hiểm nguy, giữa biển lửa bủa vây giăng lối, kiếm tìm từng hơi thở cho sự sống hồi sinh, sống chiến đấu “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thanh Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip